Đặt Lịch Kiểm Tra Khúc Xạ Tại Website Eyewear HUT

ĐẶT LỊCH KIỂM TRA KHÚC XẠ TẠI WEBSITE EYEWEAR HUT

Tùy mỗi đơn vị khám mắt mà quy trình thăm khám và điều trị cũng có sự khác nhau. Quy trình kiểm tra khúc xạ thông thường và phổ biến thường theo tiêu chuẩn sau:

Đo độ khúc xạ bằng máy đo khúc xạ tự động

Máy đo khúc xạ tự động sẽ dựa theo độ điều tiết của mắt để tính ra độ khúc xạ của người bệnh. Bước này giúp đánh giá sơ bộ độ khúc xạ cũng như độ điều tiết của mắt người bệnh.

Điều

Chỉnh tật khúc xạ

 • Bằng phương pháp chủ quan: Qua các bài kiểm tra chức năng mắt với nhiều hình thức khác nhau để tìm ra các vấn đề khúc xạ ở mắt bệnh nhân và điều chỉnh kính đưa ảnh về đúng võng mạc.
 • Bằng phương pháp khách quan: Soi bóng đồng tử. Kỹ thuật soi bóng đồng tử được thực hiện bằng thiết bị Skiascope (đèn soi bóng đồng tử) soi vào mắt người mắc tật khúc xạ để xác định độ khúc xạ khách quan và kiểm tra xem số kính đang được thử có quá số hay không, qua đó điều chỉnh lại số kính chính xác.
 • Có thể phối hợp hai phương pháp chủ quan và khách quan tùy trường hợp

Đeo thử kính

Người mắc tật khúc xạ sẽ được đeo thử kính có số độ phù hợp để làm quen và cảm nhận đảm bảo sự thoải mái khi đeo kính.

Thông thường, bạn sẽ nhận được phiếu kết quả kiểm tra thị lực sau khi thực hiện đo khúc xạ mắt. Để có thể tự đọc hiểu được tình trạng thị lực của mình thì bạn chỉ cần hiểu được ý nghĩa của một số ký tự cơ bản và thông số trên phiếu như sau:

 • R hoặc OD (Oculus Dexter): Ký hiệu cho mắt phải.
 • L hoặc OS (Oculus Sinister): Ký hiệu cho mắt trái.
 • SPH (độ cầu): Độ cầu mang dấu trừ (-) biểu hiện cho mắt bị cận thị, độ cầu mang dấu cộng (+) biểu hiện cho mắt bị viễn thị.
 • CYL (độ trụ): Biểu hiện cho độ loạn thị. Độ trụ có thể đơn độc hoặc phối hợp với độ cầu. Độ trụ có thể mang dấu trừ (-) hoặc dấu cộng (+) và có thể hoán đổi công thức với nhau.
 • AX (Axis): Trục của độ loạn và chỉ số này chỉ xuất hiện trong trường hợp loạn thị.
 • ADD: Độ cộng thêm cho thị lực gần trong lão thị.
 • Diopters: Đơn vị đo lường được sử dụng để xác định công xuất quang học của kính: DS: Độ cầu; DC: Độ trụ.
 • PD: Khoảng cách giữa hai đồng tử.

Mono PD: khoảng cách từ giữa sống mũi đến đồng tử mỗi bên.

 

Đôi mắt sáng khỏe, thị lực ổn định sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và dễ dàng hơn trong công việc, học tập. Do đó, khám mắt, đo độ khúc xạ mắt định kỳ là một trong những điều hết sức quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt cũng như phòng ngừa các bệnh về mắt không mong muốn.

Để sử dụng dịch vụ kiểm tra thị lực theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ với máy móc – kỹ thuật hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, bạn có thể ĐẶT LỊCH thăm khám nhanh chóng và tiện lợi tại website eyewearhut.vn hoặc liên hệ Hotline: 0932 756 234 để được hướng dẫn chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader