CÔNG DỤNG CỦA TRÒNG KÍNH SẮC MÀU

Đầu tiên, bạn cần biết rằng màu sắc của tròng kính không quyết định khả năng ngăn chặn tia cực tím. Khi chế tạo, tròng kính đã được xử lý bằng hóa chất hấp thụ tia cực tím để có thể ngăn chặn tia UV và các hóa chất này thường không màu, nên các thấu kính trong cũng có thể chặn tia UV.

Eyewear Hut sẽ giới thiệu cho bạn công dụng của tròng kính sắc màu:

Màu xám: Xám là một tông màu trung tính phổ biến cho phép mắt nhận biết màu sắc ở dạng gần với thực tế nhất. Tông màu xám có tác dụng làm giảm độ sáng và độ chói. Do vậy, bạn nên chọn màu xám khi lái xe hay khi tập luyện các môn thể thao ngoài trời như chơi gôn, chạy hoặc đạp xe.

Kính Dior0234S_AHF_0T

Màu vàng / cam: Các tông màu vàng và cam làm tăng độ tương phản trong điều kiện mờ, sương mù hoặc ánh sáng yếu. Những tông màu này có xu hướng làm cho các vật thể trông sắc nét hơn cả trong nhà và ngoài trời, nhưng cũng có thể gây biến dạng màu sắc. Bạn nên chọn màu vàng cho các hoạt động như truợt tuyết hay các môn thể thao trong nhà.

Kính Lacoste _L829SND_54_105

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây có công dụng lọc một số ánh sáng xanh và giảm độ chói, đồng thời mang lại độ tương phản và độ sắc nét cao. Sắc thái của màu xanh lá cây cũng có xu hướng làm giảm mỏi mắt. Bạn nên chọn màu xanh lá cây cho các môn thể thao đòi hỏi tính chính xác như tennis, bóng chày và golf.

Màu hổ phách: Màu hổ phách làm giảm độ chói và chặn ánh sáng xanh, chúng có khả năng hỗ trợ thị giác trong những ngày nhiều mây. Bằng cách chặn ánh sáng xanh, tông màu này làm tăng độ tương phản và thị giác, đặc biệt là trên nền màu xanh lá cây và màu xanh dương như cỏ và bầu trời. Bạn nên chọn màu hổ phách khi câu cá, bóng chày, golf, săn bắn, đạp xe và thể thao dưới nước.


Kính DIORSTELLAIRE6_61_3YG_2M

Màu nâu sẫm: Đây là tông màu được cho là bảo vệ mắt khỏi những thay đổi lão hóa liên quan đến phơi nắng. Cũng có một số bằng chứng cho thấy màu nâu

One thought on “CÔNG DỤNG CỦA TRÒNG KÍNH SẮC MÀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.